Cách vứt đồ cũ/giày cũ ở Nhật như thế nào

Nhật là đất nước nổi tiếng với sự quy củ, các quy tắc khắt khe. Vậy cách vứt đồ cũ/giày cũ ở Nhật như thế nào? Có gì đặc biệt không? Cùng tìm hiểu điều đó trong bài viết này với chuyên viên của ReNew nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn có nhiều thông tin thú vị đấy.

Xử lý đồ cũ ở Nhật: Câu chuyện đặc biệt của đất nước mặt trời

Những đôi giày không còn sử dụng nữa bắt nguồn từ nhiều lý do: hỏng, lỗi mốt. Nhưng cách xử lý chúng sao cho tốt nhất vẫn là điều băn khoăn.

Việc xử lý đồ cũ ở Nhật khác nhau từng vùng
Việc xử lý đồ cũ ở Nhật khác nhau từng vùng

Ở Nhật, việc xử lý những món đồ cũ phải tuân theo những quy tắc riêng. Từ đó, đảm bảo các yếu tố môi trường cũng như tránh làm giác tải tăng quá nhanh ở đất nước này.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về mô hình kinh doanh quần áo cũ hiệu quả.

Cách vứt đồ cũ/giày cũ ở Nhật như thế nào?

Quy định của Nhật có đồng nhất không?

Thực chất, mỗi địa phương ở Nhật có những quy định riêng với việc phân loại và xử lý rác thải. Tuy nhiên, giày cũ và nhiều loại rác được xem là loại rác có thể đốt được ở nhiều nơi. Bạn có thể tùy thuộc vào quy định ở nơi mình đang sống để xử lý chúng sao cho phù hợp.

Những cách vứt đồ cũ/giày cũ ở Nhật bạn nên biết

Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về những phương thức đơn giản nhất để vứt bỏ giày cũ của bạn.

Vứt bỏ chúng như rác thải thông thường

Bạn có thể phân loại chúng và vứt đi như rác thải thông thường
Bạn có thể phân loại chúng và vứt đi như rác thải thông thường

Với những đôi giày đã hư hỏng nặng, bạn có thể bỏ chúng vào trong những túi nilon riêng. Sau đó vứt bỏ vào những ngày có lịch thu gom rác đốt được. Ở Nhật, sẽ có những ngày chỉ thu gom rác đốt được mà thôi.

Nếu có nhiều đôi giày hỏng và muốn vứt đi, bạn có thể phân loại chúng theo chất liệu. Hoặc đơn giản hơn là gọi cho công ty thu gom rác thải để được họ hỗ trợ cách xử lý tốt nhất.

>> Xem thêm: Gợi ý cách làm tạp dề từ quần áo cũ không thể dễ hơn.

Vứt bỏ giày công sở của bạn nhanh nhất

Với nhiều đôi giày công sở, chúng bị bỏ đi từ khi còn rất mới. Ở Nhật, mọi người thường đưa những đôi giày này đến các tổ chức quyên góp cho người nghèo. Hoặc bán chúng ngay trên những trang chuyên mua bán đồ cũ để kiếm một ít tiền, mang chúng đến tay người thật sự cần.

Có rất nhiều người nghèo cần những đôi giày cũ của bạn
Có rất nhiều người nghèo cần những đôi giày cũ của bạn

Đổi chúng lấy những đôi giày mới

Thực chất, rất nhiều cửa hàng ở Nhật có hình thức thu cũ – đổi mới. Thông qua việc này, bạn có thể đổi đôi giày cũ, thêm một chút tiền và nhận về một đôi giày mới hơn mà mình yêu thích. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng cửa hàng đó có những đôi giày bạn yêu thích.

Tại Việt Nam là sao để tái chế đồ cũ/giày cũ?

Tại Việt Nam việc xử lý các loại đồ cũ khá đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể đóng gói chúng, phân loại theo đặc điểm rác và vứt tại những điểm thu gom. Nhân viên môi trường, đơn vị thu gom rác thải sẽ xử lý những phần còn lại.

Bạn có thể mang đồ cũ của mình đến với Renew
Bạn có thể mang đồ cũ của mình đến với Renew

Tuy nhiên, cách làm trên sẽ khiến nhiều món đồ còn sử dụng được trở nên lãng phí. Thay vì vứt bỏ, bạn có thể đem chúng quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Hoặc liên hệ với dịch vụ thu mua thanh lý quần áo tại ReNew.

Với dịch vụ này, ReNew sẽ lấy quần áo sỉ lẻ của khách hàng với giá tốt. Từ đó, giúp bạn có 1 khoản tiền nhỏ và hạn chế rác thải ra môi trường.

Với Renew, lượng rác thải thời trang thải ra môi trường sẽ giảm đi rất nhiều đấy
Với Renew, lượng rác thải thời trang thải ra môi trường sẽ giảm đi rất nhiều đấy

Hy vọng bài viết cách vứt đồ cũ/giày cũ ở Nhật này hữu ích với bạn. Gọi ngay cho Renew để được tư vấn nhiều hơn nhé.