Các dự án tái chế quần áo cũ ý nghĩa

Xử lý quần áo cũ ra sao vẫn là điều khiến nhiều người đau đầu. Lúc này, các dự án tái chế quần áo cũ ý nghĩa được chú ý hơn. Chúng sẽ giúp mọi người giải quyết lượng hàng thời trang lớn. Đồng thời giảm thiểu rác thải ra môi trường.

Trong bài viết này, cùng Renew tìm hiểu về những dự án độc đáo, ý nghĩa đó nhé.

1. Amreborn – Dự án tôi tái sinh

Một món đồ tái sinh từ quần áo cũ
Một món đồ tái sinh từ quần áo cũ

Hoạt động chủ yếu của dự án này là tái chế các sản phẩm thời trang cũ. Chúng có thể được hô biến thành túi xách, gối, gấu bông hay những sản phẩm hữu ích khác. Bạn có thể liên hệ địa chỉ facebook.com/Toitaisinh/ để rõ hơn về dự án này và gửi những món đồ cũ của mình đến.

>> Xem thêm: Cách vứt đồ cũ/giày cũ ở Nhật như thế nào?

2. Các dự án tái chế quần áo cũ: E2K

Không phải tái chế, nhưng dự án này vẫn được nhắc đến ở đây. Dự án tập trung chia sẻ sự yêu thương giữa con người với con người. Hình thức là chia sẻ những món đồ dùng cũ của người có điều kiện cho người xung quanh. Đối tượng hướng đến là những trẻ em nghèo, gia đình có điều kiện đặc biệt khó khăn.

3. Dự án của ReNew

Nhận thấy nhu cầu thay đổi thời trang ngày càng lớn, ReNew đã tập trung tìm kiếm giải pháp. Sau đó, chúng tôi lên ý tưởng về một mô hình “thu cũ, đổi mới” độc đáo. Ở đây, mọi người có thể tái chế sản phẩm của mình theo nhiều cách khác nhau.

Renew đã tìm ra giải pháp thú vị để xử lý quần áo cũ giúp bạn
Renew đã tìm ra giải pháp thú vị để xử lý quần áo cũ giúp bạn

Hoạt động của ReNew tập trung vào những điều sau:

Rõ ràng, đây là một dự án có ý nghĩa khi giúp các sản phẩm thời trang quay vòng. Biến đồ cũ của người này thành đồ mới của người khác và ngược lại. Không chỉ giúp ích nhiều cho môi trường, điều này còn mang tới lợi ích cho người sử dụng thời trang.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Renew thông qua trang https://reNEW.vn/.

5. Các dự án tái chế quần áo cũ: Áo ấm cho em

Những chương trình áo ấm cho em thực sự ý nghĩa
Những chương trình áo ấm cho em thực sự ý nghĩa

Chương trình này được tổ chức khá thường xuyên, nhận thu gom quần áo cũ không còn nhu cầu sử dụng. Sau đó các tình nguyện viên sẽ đến tận nơi, trao những món đồ ý nghĩa này đến cho các em nhỏ. Tuy nhỏ bé, nhưng những món đồ này có thể giúp các bé chống chọi với mùa đông rét mướt, có thêm 1 tấm áo mới mắc đến trường.

  • Link Dự án: facebook.com/AoAmChoEm/

>> Gợi ý cách làm tạp dề từ quần áo cũ nhanh chóng.

6. Chương trình TANHA – GR MART. Zero Waste

Với chương trình này, bạn sẽ nhận được những món quà tái chế thú vị
Với chương trình này, bạn sẽ nhận được những món quà tái chế thú vị

Hoạt động đổi quần áo cũ, lấy quà tặng hoặc những món đồ “sống xanh” của TANHA được giới trẻ đánh giá rất cao. Thông qua chương trình này, bạn có thể trao đổi quần áo cũ của mình để lấy quà. Và chúng sẽ được tổ chức đứng ra trao tặng cho người nghèo, những cơ sở tình thương thật sự cần quần áo cũ.

  • Link dự án: facebook.com/tanhagrmart/.

7. Chương trình thu gom quần áo cũ cho người nghèo khó

Nhu cầu quần áo cũ của người nghèo chưa bao giờ giảm. Chính vì vậy, có nhiều tổ chức đã đứng ra thành lập những chương trình thu gom quần áo cũ vô cùng ý nghĩa.

Hy vọng bạn sẽ tìm được cách xử lý quần áo cũ của mình
Hy vọng bạn sẽ tìm được cách xử lý quần áo cũ của mình

Nếu bạn có những vật dụng muốn bỏ đi,  hãy theo dõi dự án facebook.com/groups/449510825250699 để gửi đồ dùng của mình. Thành viên sẽ đến tận nhà bạn thu gom quần áo nhanh chóng.

Như vậy, ReNew đã giúp bạn biết về các dự án tái chế quần áo cũ. Hy vọng thông tin này hữu ích đối với bạn.