Làm túi xách từ quần áo cũ xinh xắn

Tận dụng quần áo cũ, bạn có thể sở hữu một món thời trang xinh xắn. Trong bài viết này, reNEW sẽ giúp bạn có cách làm túi xách từ quần áo cũ. Hãy tìm hiểu, sử dụng khả năng may vá của mình để có thêm một món phụ kiện độc đáo nhé.

Chuẩn bị vật liệu để làm túi xách

  • 1 hoặc nhiều chiếc áo phông cũ. Bạn nên chú ý họa tiết, hoa văn trên áo để dễ dàng kết hợp với nhau một cách hài hòa. Nên chọn thêm một chiếc áo trơn để làm nổi bật các họa tiết khác.
  • 1 mảnh vải chống thấm, hoặc mếch vải để làm đứng dáng túi.
  • Thước, kéo, kim chỉ, kim ghim, bàn là, máy khâu, phấn…
Hãy chuẩn bị những mẫu áo họa tiết xinh xắn
Hãy chuẩn bị những mẫu áo họa tiết xinh xắn

Chi tiết cách làm túi xách từ quần áo cũ độc đáo

Bước 1

Đầu tiên, bạn hãy cắt vải áo thành 4 miếng hình chữ nhật to bằng đúng với kích thước của chiếc túi bạn định may. Cần chú ý cắt vải sao cho họa tiết, hoa văn in trên áo nằm ở phần trung tâm của miếng vải chữ nhật cần cắt.

Trong đó, 2 miếng cần cùng cỡ với vải chống thấm hoặc mếch vải. Cuối cùng cắt thêm một miếng vải hình chữ nhật có kích thước bằng nửa, hoặc ⅓ cỡ túi. Nó sẽ giúp bạn có một ngăn phụ bên trong. Nếu không thích, có thể bỏ qua phần này.

Bước 2

Bạn cần cắt vải thành kích thước phù hợp
Bạn cần cắt vải thành kích thước phù hợp

Vắt sổ cho miếng vải chữ nhật nhỏ nhất của bạn. Sau đó gấp mép 4 cạnh vải lại, dùng bàn là để là chết nếp, sau đó may một đường cách miệng túi lót chừng 1,5 cm.

Dùng kim ghim, ghim túi lót ổn định trên cạnh của một miếng vải túi cho thật cân đối. Sau đó may sát các mép lại, trừ miệng túi.

Bước 3

May ghép túi phụ vào một mặt túi
May ghép túi phụ vào một mặt túi

May ghép mỗi miếng vải chống thấm hoặc mếch vải gắn chặt vào một miếng vải túi trước khi tiến hành may ghép túi. Như vậy, bạn sẽ có được hai miếng vải túi được ghép chống thấm trước một cách hiệu quả.

>> Cách làm thảm lau chân từ quần áo cũ.

Bước 4

Cách tết sam giúp quai túi chắc chắn hơn
Cách tết sam giúp quai túi chắc chắn hơn

Tiến hành cắt vải phông trắng hoặc vải thun trắng thành từng sợi vải nhỏ. Sau đó bện sam lại với nhau để có được 2 quai túi dài với độ vừa ý bạn mong muốn. Hãy chú ý đến độ dài, kích thước của hai quai này cần phải bằng nhau. Sau đó may gắn hai đầu quai vào miệng miếng vải vừa may ghép chống thấm.

Bước 5

Đừng quên may ráp miệng túi nhé
Đừng quên may ráp miệng túi nhé

Úp mặt phải của một miếng vải vào phần quai bạn vừa gắn. Sau đó may ráp ngay miệng túi rỗi mở rộng miệng vải ra, tách đôi biên phải và tiến hành là phẳng đường may. Hãy làm tương tự với những miếng vải túi, vai túi còn lại của bạn.

>> Xem thêm cách làm gối ôm từ quần áo cũ.

Bước 6

May ghép là hoàn thiện túi
May ghép là hoàn thiện túi

Úp hai mảnh vải túi bạn vừa hoàn thiện lại với nhau. Sau đó may ghép kín quanh chỉ chừa 5cm, không may trên một cạnh còn lại để còn tiến hành lộn túi. Sau khi lộn xong bạn phải tiến hành khâu vắt cho kín khe hở đó. Đút 1 nửa túi vào trong, nửa còn lại để phần quai dựng lên. May một đường chỉ nổi sát bên ngoài mép túi để nó đứng dáng hơn, có thể dựng lên ổn định hơn.

Chiếc túi thành phẩm vô cùng xinh xắn
Chiếc túi thành phẩm vô cùng xinh xắn

Lời kết

Với những cách đơn giản này bạn đã có được một chiếc túi xách xinh xắn. Trong trường hợp quần áo cũ nhiều, còn tốt, bạn có thể liên hệ với dịch vụ thu mua, thanh lý quần áo cũ, lấy quần áo giá sỉ của reNEW để được tư vấn và hỗ trợ.