Hướng dẫn cách làm gối ôm từ quần áo cũ

Xu hướng tái chế đồ qua sử dụng đã giúp ích rất nhiều cho việc bảo vệ môi trường. Đồng thời giúp bạn có thêm những món đồ xinh xắn. Hướng dẫn cách làm gối ôm từ quần áo cũ dưới đây sẽ giúp bạn tái chế những món đồ bỏ đi. Cùng tìm hiểu cách làm đơn giản nhất với reNEW nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

 • 1, 2 chiếc áo thun có màu sắc tươi sáng. Bạn có thể chọn áo cardigan với hàng khuy ở phía trước cũng rất tuyệt để tạo nên những mẫu gối ôm xinh xắn.
 • Kéo, kim, chỉ, phấn hoặc bút chuyên dụng để vẽ, đánh dấu lên bề mặt vải.
 • Gối nhồi.
 • Trong trường hợp có sẵn ruột gối, bạn có thể bỏ qua gối nhồi.
Chỉ với vài bước đơn giản bạn hoàn toàn có thể sở hữu một mẫu gối ôm độc đáo
Chỉ với vài bước đơn giản bạn hoàn toàn có thể sở hữu một mẫu gối ôm độc đáo

>> Các chương trình quyên góp quần áo cũ cho trẻ em vùng cao.

Chi tiết cách làm gối ôm từ quần áo cũ

Làm ruột gối ôm theo cách dễ dàng nhất

Điều đầu tiên bạn cần làm chính là tạo ruột gối (nếu có ruột gối sẵn thì có thể bỏ qua bước này). Hãy lộn mặt trái một chiếc áo thun ra, sau đó cắt thành hình vuông ở cả hai mặt áo bằng nhau.

Nếu có ruột gối sẵn, bạn có thể bỏ qua bước này
Nếu có ruột gối sẵn, bạn có thể bỏ qua bước này

Khâu viền hai mảnh vải lại, chừa 1 phần nhỏ để nhồi. Lộn mặt phải ra ngoài sau đó tiến hành nhồi bông vào bên trong và khâu lại phần mép vải để hoàn tất ruột gối.

Hướng dẫn cách làm gối ôm từ quần áo cũ

Sau khi đã xong ruột gối, bạn sẽ cần làm vỏ gối. Với phần này, hãy ưu tiên những chiếc áo thun sặc sỡ, màu sắc tươi sáng. Nó sẽ khiến chiếc gối của bạn độc đáo và nổi bật hơn.

Chi tiết các bước làm như sau:

 • Lộn mặt trái áo thun ra, sau đó trải thẳng lên bàn.
 • Đặt ruột gối lên trên, sau đó cắt 4 cạnh trên áo dựa vào ruột gối. Mỗi chiều thừa ra 7cm. Cắt rời phần đã vẽ ra khỏi chiếc áo thun.
 • Dùng bút, phấn vẽ lên áo thun 1 đường ôm sát xung quanh ruột gối.
 • Cắt  các cạnh áo thun của mình thành những sợi nhỏ, có chiều ngang khoảng 1cm như hình ảnh. Cuối cùng, loại bỏ 4 hình vuông ở 4 góc để hoàn thiện việc cắt.
 • Gỡ hai mảnh áo thun ra, sau đó trải một mảnh lên bàn với mặt trái quay lên phía trên.
 • Cho ruột gối vào, sau đó phủ lên ruột gối mảnh vải còn lại mà bạn đã cắt. Nên nhở là phải để mặt phải của áo quay ra phía ngoài nhé.
 • Cuối cùng, nhẹ nhàng buộc các sợi của mảnh áo trên và mảnh áo dưới với nhau sao cho chặt và đẹp là được. Như vậy là bạn đã có được một chiếc gối ôm nhỏ nhắn với phần viền độc đáo, xinh xắn.

Lưu ý với cách làm gối ôm từ quần áo cũ

 • Chỉ nên áo dụng nếu đồ cũ của bạn không còn sử dụng nữa để tránh lãng phí.
 • Phần ruột gối có thể lựa chọn bất kỳ chất liệu áo thun nào. Nhưng vần vỏ nên ưu ái những màu sắc sặc sỡ.
Bạn nên chọn những mẫu áo sặc sỡ để gối đẹp hơn
Bạn nên chọn những mẫu áo sặc sỡ để gối đẹp hơn

Lời khuyên dành cho bạn

Với những bước đơn giản trên đây, chúng tôi đã giúp bạn có thêm 1 cách hữu ích để tái chế những món đồ cũ trong nhà. Từ đó, chung tay bảo vệ môi trường và có thêm cho mình một món đồ xinh xắn.

Trong trường hợp những món thời trang của bạn vẫn còn sử dụng tốt, đừng vội tái chế. Thay vì vậy hãy mang chúng đến reNEW để bán lại với giá tốt. Chúng tôi sẽ giúp bạn thu mua quần áo với giá hời. Từ đó giải quyết những món đồ cũ tại nhà bằng cách hữu ích hơn trước khi nghĩ đến việc làm gối ôm từ quần áo cũ.