Quyên góp quần áo cũ cho trẻ em vùng cao: Nên và không nên

Hàng năm, những chương trình quyên góp quần áo cũ cho trẻ em vùng cao liên tiếp diễn ra. Những lời kêu gọi nhận được rất nhiều lời hồi đáp từ cộng đồng. Tuy nhiên, xoay quanh đó cũng không ít chuyện bi hài, dở khóc dở cười. Cùng reNEW tìm hiểu về những cái nên, không nên để làm việc thiện theo cách thật ý nghĩa nhé.

Đặt vấn đề

Người dân ở các vùng núi cao hẻo lánh vẫn còn rất nhiều khó khăn. Thậm chí, việc đầy đủ áo mặc khi mùa đông đến cũng là vấn đề không dễ đối với họ. Lúc này, những chương trình quyên góp quần áo cũ trở nên ý nghĩa vô cùng.

Ở nhiều nơi, việc có đủ cơm ăn áo mặc cũng ở ngoài tầm tay
Ở nhiều nơi, việc có đủ cơm ăn áo mặc cũng ở ngoài tầm tay

Những món đồ cũ không cần dùng đến sẽ được người dân dưới xuôi gom lại. Sau đó gửi lên các tỉnh vùng cao để các bé, người dân còn khó khăn có đầy đủ áo mặc trong những ngày lạnh giá.

Tuy nhiên, những chương trình này có rất nhiều chuyện bi hài xoay quanh. Đơn cử là nhiều người quyên góp cả đồ bơi, váy dạ hội, giày cao gót, đồ lót sexy. Đó đều là những thứ người dân vùng cao không thể sử dụng. Và nó gây nên nhiều vấn đề cho việc vận chuyển, phân loại.

>> Xem thêm: Đồ Second Hand là gì?

Quyên góp quần áo cũ cho trẻ em vùng cao: Những điều nên và không nên

Những điều nên làm khi quyên góp quần áo cũ

Bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín khi muốn quyên góp đồ đạc cho vùng cao
Bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín khi muốn quyên góp đồ đạc cho vùng cao
  • Hãy tham gia những chương trình được tổ chức bởi cơ sở/ cá nhân có uy tín.
  • Lựa chọn các món đồ có thể sử dụng, những món đồ còn lành lặn để gửi lên vùng cao.
  • Chú ý đến nhu cầu sử dụng của người dân vùng này, nhằm đảm bảo món đồ mình gửi đi thật sự hữu dụng.
  • Ưu tiên quần áo, giày dép có khả năng giữ ấm vì nó thực sự cần thiết với người dân ở vùng cao.

>> Xem thêm: Cách đơn giản để làm gấu bông bằng quần áo cũ.

Những điều không nên làm khi quyên góp quần áo cũ cho vùng cao

Những món đồ sexy dù đắt đỏ cũng không phù hợp
Những món đồ sexy dù đắt đỏ cũng không phù hợp

Từ xưa, các cụ đã nói của cho không bằng cách đem cho. Chính vì vậy bạn nên chú ý đến những điều sau đây để việc quyên góp, ủng hộ đồ đạc của mình ý nghĩa nhất có thể.

  • Tuyệt đối tránh quyên góp những món đồ đã không còn khả năng sử dụng được nữa. Nó khiến mất thời gian của đơn vị nhận quyên góp và vận chuyển.
  • Có rất nhiều đồ thời trang bình thường không thể sử dụng được ở vùng cao. Như các loại đồ bơi, quần áo dạ tiệc, đồ sexy… Chúng không phù hợp với thời tiết, nhu cầu sử dụng của người dân nơi đây.
  • Nếu đồ quá nặng, yêu cầu vận chuyển đặc biệt, bạn nên chú ý thương thảo kỹ lưỡng với người nhận đồ quyên góp để họ có được cách sắp xếp phù hợp.
Hãy phân loại các món đồ quyên góp để hỗ trợ đơn vị từ thiện
Hãy phân loại các món đồ quyên góp để hỗ trợ đơn vị từ thiện

Lời khuyên dành cho bạn khi quyên góp quần áo cũ cho trẻ em vùng cao

Với những việc nên và không nên bạn có thể quyên góp đồ thời trang cẩn thận hơn. Đối với những món đồ thời trang không nên quyên góp, bạn có thể bán lại cho người cần sử dụng. Sau đó mua đồ phù hợp, hoặc quyên góp tiền cho các bé còn khó khăn.

Hy vọng bạn sẽ có được những chuyến đi thật ý nghĩa
Hy vọng bạn sẽ có được những chuyến đi thật ý nghĩa

Hiện tại, reNEW đang thu mua quần áo cũ, đồng thời cũng bán những món quần áo cũ ý nghĩa cho việc làm từ thiền. Nếu bạn đang có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. reNEW sẽ giúp bạn thu mua các sản phẩm thời trang không còn nhu cầu sử dụng với mức giá hời nhất.