Chùa nào nhận quần áo cũ tại TPHCM?

Chúng ta thường vứt bỏ quần áo sau một thời gian ngắn sử dụng dù chúng còn rất tốt. Chình vì vậy nhiều người băn khoăn tìm địa chỉ cho/tặng quần áo cũ. Cùng Renew tìm hiểu xem chùa nào nhận quần áo cũ tại tphcm để tặng lại quần áo không có nhu cầu dùng nhé.

Chùa nào nhận quần áo cũ tại TPHCM?

1. Chùa Bửu Đà

Chùa Bửu Đà
Chùa Bửu Đà

Chùa Bửu Đà rất nổi tiếng với các hoạt động thiện nguyện lớn nhỏ. Tại đây thường xuyên thu nhận quần áo cũ để gửi đến nhân dân vùng lũ, những vùng còn khó khăn. Ngoài các đợt thu gom quần áo chính, bạn vẫn có thể gửi quần áo cũ lên chùa quanh năm để tổng hợp và gửi đi vào những đợt từ thiện lớn.

 • Địa chỉ: Số 419/11 đường Cách Mạng Tháng Tám – P13 – Quận 10 – TPHCM.

>> Có nên vứt quần áo cũ vào thùng rác không?

2. Chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn
Chùa Linh Sơn

Tại chùa Linh Sơn có rất nhiều trẻ em mồ côi đang được nuôi dưỡng. Với số lượng trẻ lớn, nhà chùa rất cần vật dụng, quần áo do nhân dân quyên góp để các bé sử dụng. Ngoài quần áo cũ, bạn cũng có thể gom đồ dùng trẻ em, sách vở đến cho nhà chùa nhé.

 • Địa chỉ: Chùa Linh Sơn – Quận 4, TPHCM;
 • SĐT: 083 826 5613;

>> Cách diệt khuẩn quần áo cũ nhanh chóng, đơn giản.

3. Chùa Kỳ Quang

Chùa Kỳ Quang
Chùa Kỳ Quang

Là một ngôi chùa nhỏ được xây dựng từ năm 1926, chùa Kỳ Quang đang là nơi nuôi dạy nhiều trẻ em mồ côi. Hàng năm, chùa vẫn liên tục thu nhận thêm trẻ em mới.

Chính vì vậy, bạn có thể mang đồ dùng thời trang, quần áo cũ đến chùa để quyên góp. Mỗi cuối tuần, có rất nhiều đoàn thiện nguyện, các bạn sinh viên đến chùa vui chơi với các em.

 • 154/4A Lê Hoàng Phái P17 Quận Gò Vấp. 
 • ĐT: 083 895 1014

4. Chùa nào nhận quần áo cũ: Chùa Diệu Giác

Chùa Diệu Giác
Chùa Diệu Giác

Nơi đây còn được biết đến với tên gọi khác là Nhà tình thương chùa Diệu Giác. Đây là nơi cưu mang, nuôi dưỡng rất nhiều trẻ mồ côi ở mọi lứa tuổi. Bạn có thể mang đồ quyên góp, vật phẩm cần thiết cho cuộc sống đến tặng lại để giúp cuộc sống các bé đầy đủ hơn.

 • Địa chỉ: 177 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, Sài Gòn – TP HCM;
 • Phone(08) 3740 0530 – Fax(08) 3740 0640;

5. Chùa Từ Hạnh

Chùa Từ Hạnh
Chùa Từ Hạnh

Tại chùa Từ Hạnh, có rất nhiều trẻ em, người già không nơi nương tựa đang sinh sống. Không đủ sức lao động, cuộc đời họ trông vào tình thương của khách thập phương, những món quà từ thiện nhỏ nhoi.

 • Địa chỉ: 574 Kinh Đ. Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam;
 • Số điện thoại: +84 28 3877 6178;

6. Chùa Lâm Quang

Chùa Lâm Quang
Chùa Lâm Quang

Ngôi chùa được biết đến là một nhà dưỡng lão nhỏ, nằm giản dị bên dòng kênh trong xanh. Công việc trong chùa được các ni sư, tình nguyện viên thay nhau quản lý. Những người già trong chùa dù được chăm sóc rất tốt vẫn không tránh khỏi thiếu thốn vật chất. Nếu đang dư thừa quần áo, trang phục, bạn có thể mang đến đây để giảm bớt khó khăn cho mọi người.

 • Địa chỉ: 117/H70 Bến Bình Đông, Phường 14, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • SĐT: +84 28 3854 9467.

Lời khuyên cho bạn

Trên đây là những địa chỉ thu nhận quần áo cũ tại TPHCM. Tuy nhiên, không phải loại trang phục nào cũng phù hợp để làm từ thiện. Có những mẫu váy thời trang, giày dép theo mốt sẽ trở nên kệch cỡm khi mang đến những địa chỉ này.

Với quần áo thời trang, bạn nên bán sau đó lấy tiền từ thiện
Với quần áo thời trang, bạn nên bán sau đó lấy tiền từ thiện

Lúc đó, bạn hoàn toàn có thể mang tới Renew. Dịch vụ lấy quần áo giá sỉ, thu mua quần áo cũ của chúng tôi sẽ mua lại hàng thời trang giá tốt. Từ đó, bạn sẽ có một khoản tiền nhỏ để làm từ thiện hoặc phục vụ nhu cầu khác.

Hy vọng bài viết “Chùa nào nhận quần áo cũ” này hữu ích đối với bạn.