Cách làm túi vải từ quần áo cũ siêu đơn giản

Với những bộ quần áo cũ trong nhà sẽ có rất nhiều cách để tận dụng làm nên những vật dụng hữu ích trong đời sống của chúng ta. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chị em cách làm túi vải từ quần áo cũ dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện thành công. Với cách làm cực kỳ đơn này mọi người có thể thực hành ngay bây giờ. Cùng ReNew.vn khám phá nhé.

Có nên may túi vải từ quần áo cũ không?

Trong tủ quần áo của mọi người luôn có hàng tá quần áo cũ đã từ lâu không còn dùng đến. Lúc này, bạn đừng nên vội bỏ đi mà hãy sử dụng chúng để tái chế thành những vật dụng hữu ích khác. Việc làm này sẽ giúp tiết kiệm được chi phí mua sắm mà lại còn giúp bảo vệ môi trường tốt hơn. 

Những bộ quần áo cũ có thể sử dụng để làm nguyên vật liệu chính tạo ra được những sản phẩm có công dụng hữu ích. Với những cái áo phông, quần jean cũ thì chị em có thể tận dụng để làm nên những chiếc túi xách vô cùng độc đáo và sáng tạo. Việc may túi vải từ quần áo cũ vừa giúp mọi người tiết kiệm được nhiều chi phí vừa giúp việc giải quyết hàng tá quần áo cũ một cách nhanh gọn.

Thật sáng tạo và đặc biệt nếu như bạn và người thân được sử dụng những chiếc túi vải cho chính tay mình tạo nên. Nếu như nhà bạn đang trong tình trạng bừa bộn vì những đống vải vụn sau quá trình may vá hay từ những bộ quần áo cũ mà chưa biết làm gì thì hãy ngay lập tức làm những chiếc túi đựng đồ này nhé! 

Cách làm túi vải từ quần áo cũ cực đơn giản
Cách làm túi vải từ quần áo cũ cực đơn giản

Cách làm túi vải từ quần áo cũ dễ làm nhất

Với những cách làm túi vải từ quần áo cũ được hướng dẫn chi tiết dưới đây thì cả những người không khéo tay cũng đều có thể thực hiện thành công. 

Nguyên vật liệu

Những nguyên liệu cần đến bao gồm: 

 • Vải vụn, hoặc có thể được cắt vải từ những chiếc áo phông, quần jean không dùng đến nữa.
 • Kéo sắc để cắt được vải và thước kẻ.
 • Kim, chỉ.
Những bộ quần áo cũ có thể tái chế thành những chiếc túi xinh xắn
Những bộ quần áo cũ có thể tái chế thành những chiếc túi xinh xắn

Cách làm túi vải từ quần áo cũ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu thì chị em có thể tiến hành may túi theo những bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn có thể sử dụng những nắp chai tròn để đánh dấu lại và cắt phần ống tay áo. Mọi người cũng có thể gập đôi áo lại và sau đó cắt một đường thẳng cho cả 2 ống tay.
 • Bước 2: Cắt khu vực trên đường viền cổ áo. Chị em cũng có thể cắt theo đường may cũ của cổ áo. Cắt thật đều và đẹp sẽ đem đến cho bạn những chiếc túi giống như được mua ngoài siêu thị.
 • Bước 3: Xác định độ sâu túi mà bạn muốn dùng, nếu như bạn chưa quay ngược áo/quần cũ của bạn từ trong ra ngoài, thì bạn hãy làm điều đó ngay bây giờ. Xác định một vị trí mà chị em muốn ở phần đáy túi và theo dõi bằng một đường gạch trên vải. Điều này còn tùy thuộc vào loại vải mà bạn sử dụng.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu tiến hành cách làm túi vải từ quần áo cũ
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu tiến hành cách làm túi vải từ quần áo cũ
 • Bước 4: Tiếp theo, mọi người có thể lấy kéo và cắt theo khe từ phía dưới của chiếc áo lên đến phần đường gạch đã được đánh dấu dưới đáy túi. Điều bạn cần làm là cắt cả hai mặt trươcs sau sao cho thật khớp với nhau vì chúng sẽ ảnh hưởng đến những bước tiếp theo. 
 • Bước 5: Cuối cùng, chị em đan chéo lại những đường vừa mới cắt và đan chúng lại theo những nếp vừa cắt sao cho trong thật đẹp mắt. 
 • Bước 6: Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên thì thứ bận nhận được chính là những chiếc túi cực kỳ xinh đẹp không khác gì được mua ngoài chợ. 

Xem thêm >> 

Những lưu ý trong cách may áo cho chó từ quần áo cũ 

Chiếc túi để đựng đồ đa năng này sẽ giúp cho chị em sử dụng được với nhiều mục đích khác nhau, hơn nữa khi làm túi handmade lại không tốn kém quá nhiều chi phí. Khi thực hiện những cách làm túi vải từ quần áo cũ thì bạn cũng cần phải lưu ý đến một số điểm sau:

 • Nên chọn những chiếc áo cũ có chất liệu cứng để tạo được form túi đẹp nhất. 
 • Trong quá trình may túi vải từ quần áo cũ thì người làm cần dựa trên mục đích đựng đồ để tạo nên những kích thước túi phù hợp.
 • Chú ý phải kiểm tra những chi tiết kỹ của túi để đảm bảo sử dụng được hợp lý nhất. 
Cách làm túi vải từ quần áo cũ tạo những chiếc túi xinh xắn
Cách làm túi vải từ quần áo cũ tạo những chiếc túi xinh xắn

Kết luận

Qua hướng dẫn cách làm túi vải từ quần áo cũ trong bài viết trên đây chắc chắn chị em sẽ thực hiện thành công ngay từ lần làm đầu tiên. Và nếu như chị em muốn lựa chọn một cửa hàng để thanh lý những bộ quần áo cũ thì hãy đến ngay với ReNew.vn – một địa điểm chuyên kinh doanh quần áo cũ nổi tiếng nhất hiện nay. 

ReNew.vn – Đổi mới thời trang nhanh & tiết kiệm

 • Địa chỉ: OO18/2 Bạch Mã, Phường 5, Quận 10, TP.HCM
 • Điện thoại: 0908 355 370 – 0908 355 370
 • Fanpage: https://www.facebook.com/reNEW.vn
 • Email: infor@reNEW.com