Hướng dẫn cách làm vòng tay bằng chỉ đỏ đơn giản, dễ dàng

Vòng tay chỉ đỏ không chỉ là phụ kiện đẹp mà nó còn là món quà cực tinh tế và đầy ý nghĩa. Nếu bạn muốn tự tay làm nhưng chưa biết cách làm vòng tay bằng chỉ đỏ như thế nào thì đừng bỏ qua những thông tin mà Renew.vn chia sẻ dưới đây. 

Vòng tay chỉ đỏ thực chất là gì? 

Ngày nay, rất nhiều người truyền tai nhau về loại vòng tay làm bằng chỉ đỏ mang nhiều may mắn. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng món đồ này thực chất là gì. Vòng tay chỉ đỏ được xem là món đồ trang sức độc đáo được làm bằng chỉ len màu đỏ bện lại với nhau. Nó có xuất xứ từ các ngôi chùa với ý nghĩa cầu may mắn và bình an trong cuộc sống. 

Vòng tay chỉ đỏ được nhiều người yêu thích
Vòng tay chỉ đỏ được nhiều người yêu thích

Loại vòng tay này có 2 loại cơ bản là không kết hợp với đồ vật khác và đơn giản chỉ có sợi len kết hợp với nhau. Loại còn lại là có sự kết hợp với đá phong thủy, đồng điếu hay lu thống mang đến vẻ đẹp mới mẻ hơn. Vòng tay chỉ đỏ còn được nhiều người gọi với nhiều tên khác như vòng chỉ đỏ may mắn, vòng tay chỉ đỏ phong thủy,…

Ý nghĩa của vòng tay bằng chỉ đỏ

Vòng tay chỉ đỏ được mọi người xem như bùa hộ mệnh để phòng thân, tránh xa xui rủi. Loại vòng tay này bắt nguồn từ phong tục của người Do Thái từ lâu. Thời xa xưa, con người tin vào lời nguyền, bùa ngải có thể gây hại cho con người. Họ làm chiếc vòng tay này với mong muốn xua đuổi tà ma, tránh những điều chẳng may. 

Khi đeo vòng tay chỉ đỏ, mọi người sẽ gặp được may mắn. Đặc biệt, nhờ sự biến tấu mà loại vòng này ngày càng trở nên đẹp mắt hơn phù hợp cho tất cả mọi người. Khi đeo vòng tay này còn thể hiện được quyền uy và sự giàu sang. 

Đeo vòng tay chỉ đỏ sẽ gặp may mắn
Đeo vòng tay chỉ đỏ sẽ gặp may mắn

Cách làm vòng tay bằng chỉ đỏ chi tiết 

Vòng tay chỉ đỏ là món đồ mang ý nghĩa may mắn. Người ta hay làm vòng tay này để đeo hoặc tặng cho mọi người với lời chúc bình an. Nếu bạn muốn có được vòng tay của riêng mình thì hãy tham khảo cách thực hiện dưới đây. 

Chuẩn bị các món đồ cần thiết

Để bắt đầu làm vòng tay bằng chỉ đỏ, bạn cần phải chuẩn bị sẵn những món đồ cơ bản dưới đây.

 • 1 sợi chỉ màu đỏ hoặc len màu đỏ
 • 1 sợi dây chất liệu dù dài khoảng 40cm
 • 2 hạt dâu tằm để cố định và làm điểm nhấn cho vòng tay
 • Bật lửa và kéo
Chuẩn bị chỉ đỏ để làm vòng tay
Chuẩn bị chỉ đỏ để làm vòng tay

Các bước thực hiện khi làm vòng tay

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những vật dụng, đồ dùng cần thiết thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn cần lấy sợi dây dù đã chuẩn bị và gập đôi chúng lại để quấn chỉ đỏ. Hãy bắt đầu quấn chỉ hoặc len đỏ từ đầu này sang đầu kia một cách liên tục. 
 • Bước 2: Khi đã quấn xong chỉ thì hãy thắt nút dây thật khéo để cố định và tránh việc sợi chỉ bị bung ra. Phần chỉ hoặc len đỏ thừa ra, bạn nên dùng kéo cắt bớt và bật lửa để hơ cố định. 
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn có thể xỏ 2 hạt dâu tằm vào phần đầu có 2 sợi thừa ra để trang trí và làm điểm nhấn. Đừng quên thắt nút cố định để tránh hạt dâu tằm bị tuột. 

Cách làm vòng tay bằng chỉ thêu

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể chuẩn bị chỉ thêu để làm vòng tay may mắn. Cách thực hiện khá đơn giản nên ai cũng có thể bắt đầu. 

Đầu tiên, bạn hãy xử lý sợi dây vừa chuẩn bị sao cho có độ dài phù hợp. Sợi đầu có chiều dài khoảng 1m; trong khi đó sợi dây tiếp theo chỉ cần khoảng 30cm. Sau khi cắt xong thì hãy tiến hành đặt các sợi trên mặt phẳng để buộc thắt nút để dây đan vào nhau. Tiếp theo, bạn hãy cho hạt trang trí vào theo ý thích. Cuối cùng, hãy thắt dây lại để các hạt trang trí không bị rơi ra. Phần dây còn thừa thì hay thắt nút và dùng bật lửa hơ để cố định. 

Làm vòng tay bằng chỉ khá đơn giản
Làm vòng tay bằng chỉ khá đơn giản

Một số lưu ý khi làm vòng tay bằng chỉ đỏ

Cách làm vòng tay bằng chỉ đỏ tuy khá đơn giản nhưng bạn cũng cần phải chú ý một vài điều cơ bản như:

 • Bạn cần kiên nhẫn khi thực hiện tết các sợi chỉ với nhau để tránh bị rối. Như vậy sẽ rất khó gỡ và bạn có thể phải làm lại từ đầu.
 • Nên mua chỉ chất lượng để đảm bảo được độ bền bỉ của vòng tay trong khi sử dụng. Những sợi chỉ quá mỏng sẽ rất nhanh bị đứt hay hư hỏng.
 • Bạn có thể kết hợp sợi chỉ cùng với đá phong thủy hoặc các loại hạt khác nhau để tạo điểm nhấn cho vòng tay theo cá tính. 
 • Đừng quên các nút thắt để cố định, tránh làm các sợi chỉ bung ra hoặc hạt bị rơi. 
 • Có nhiều cách để tết vòng tay bằng chỉ đỏ nên bạn có thể tham khảo trước khi bắt đầu để không mất nhiều thời gian.

> Tìm hiểu thêm:

Lời kết 

Qua những thông tin chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã biết cách làm vòng tay bằng chỉ đỏ rồi đúng không nào. Hy vọng bạn sẽ sở hữu được chiếc vòng đẹp như ý để mang bên mình hoặc tay cho mọi người để luôn may mắn và bình an.