Cho Quần Áo Cũ Ở Đâu? 11 Địa Điểm Từ Thiện Uy Tín Nhất

Bạn đang tìm kiếm nơi để cho quần áo cũ mà không biết bắt đầu từ đâu? Bạn muốn tìm một nơi đáng tin cậy để tặng quần áo cũ một cách đầy ý nghĩa? Hãy để chúng tôi giúp bạn giải quyết vấn đề này. Tại sao không tìm hiểu về những cơ sở từ thiện nhận quần áo cũ hoặc các cửa hàng bán lại quần áo cũ chất lượng? Bạn có thể thấy rất nhiều lựa chọn tại các khu vực khác nhau như Gò Vấp, Bình Tân, Tân Phú và Thủ Đức. Hãy cùng reNEW  tìm hiểu để bạn có thể cho quần áo cũ một cách có ý nghĩa và đúng địa chỉ!

Ý Nghĩa Của Việc Cho Đi Quần Áo Cũ

Ý Nghĩa Của Việc Cho Đi Quần Áo Cũ
Ý Nghĩa Của Việc Cho Đi Quần Áo Cũ

Quần áo cũ thường là những món đồ mà chúng ta đã không sử dụng nữa hoặc không phù hợp với phong cách của chúng ta. 

Thay vì để chúng bị xếp vào góc tủ hoặc bị bỏ đi, chúng ta có thể tìm nơi để cho, tặng hoặc bán chúng. 

Điều này không chỉ giúp chúng ta giải phóng không gian, mà còn giúp cho những món đồ này được sử dụng lại và đồng thời giảm thiểu lượng rác thải.

 Tìm nơi để cho, tặng hoặc bán quần áo cũ có thể tốn thêm một chút thời gian và công sức, nhưng đó là giá trị mà chúng ta có thể đem lại cho môi trường và cộng đồng.

Dưới đây là một số lợi ích của việc tìm nơi cho, tặng hoặc bán quần áo cũ:

 • Giúp bạn tái sử dụng quần áo và giảm lượng rác thải sản xuất từ ngành thời trang.
 • Có thể giúp người khác trong cộng đồng có được những món đồ cần thiết mà không phải mua mới, đồng thời giúp bạn giải phóng không gian lưu trữ trong nhà.
 • Nếu bạn tìm được nơi mua lại quần áo cũ, bạn có thể kiếm được một số tiền nhỏ hoặc sử dụng nó để trao đổi lấy những món đồ khác mà mình thích hơn.
 • Những nơi để cho, tặng hoặc bán quần áo cũ có thể rất đa dạng, từ các cửa hàng bán hàng second-hand, các trang web mua bán trực tuyến đến các tổ chức từ thiện. 

Tổng Hợp Những Nơi Nhận Quần Áo Cũ Tự Thiện Tại TpHCM

Tổng Hợp Những Nơi Nhận Quần Áo Cũ Tự Thiện Tại TpHCM
Tổng Hợp Những Nơi Nhận Quần Áo Cũ Tự Thiện Tại TpHCM

Tại Sài Gòn hoa lệ, đôi khi chúng ta cũng phải đối mặt với những hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, đó cũng là thời điểm mà chúng ta có thể cùng nhau chia sẻ tình yêu thương. 

Nếu bạn muốn, hãy dành tặng những món quà yêu thương đến cho những người nghèo ở Thành phố Hồ Chí Minh tại các địa chỉ từ thiện sau đây: 

Cho Quần Áo Cũ Ở Quận 1

Ở Tp HCM, nếu bạn có quần áo cũ không dùng đến và muốn quyên góp cho những người có hoàn cảnh khó khăn thì có thể đến “Tủ quần áo yêu thương” tại Hội Liên hiệp Phụ nữ. 

Mô hình này đã được nhân giống và triển khai tại nhiều quận huyện trong thành phố và được nhiều người ủng hộ. T

 • Tại quận 1, địa chỉ quyên góp quần áo cũ ở tphcm là 39 đường Phùng Khắc Khoan. 
 • Hãy đến gặp chị Hương để gửi đồ từ thiện và chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn nhé.

Tặng Quần Áo Cũ Từ Thiện Quận 8

Nếu bạn ở quận 8, Tp HCM và muốn quyên góp quần áo cũ cho những người có hoàn cảnh khó khăn thì đừng bỏ qua mô hình “Tủ quần áo yêu thương”. 

Tại đây, bạn có thể đóng góp những bộ đồng phục học sinh hay những bộ quần áo ấm đã qua sử dụng cho những người lao động nghèo. 

Hãy gửi gắm tình cảm của mình tới cộng đồng bằng cách chia sẻ tin này với bạn bè và người thân, kêu gọi họ cùng đóng góp để giúp đỡ những người cần giúp.

 •  Địa chỉ quyên góp quần áo cũ tại quận 8 Tphcm là 450 đường Phú Định, phường 16.
 • Bạn có thể liên hệ với chị Hường, Chủ tịch Hội LHPN Phường 16 qua số điện thoại 0908 570 059 để biết thêm thông tin chi tiết.

Địa Chỉ Gửi Quần Áo Từ Thiện Quận 9 

Ở quận 9, TP HCM, hiện có tới 3 địa chỉ quyên góp quần áo cũ. Cho đi và nhận lại là hành động rất đẹp của con người, giúp cuộc sống trở nên ấm áp và tình người hơn.

 Việc cho đi không chỉ đơn thuần là việc tặng vật chất mà còn là cách kết nối con người với nhau bằng tấm lòng từ bi. 

Hãy cho đi mà không tính toán hay mong cầu đền đáp, và bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì đã cho đi. 

Dưới đây là thông tin liên hệ của 3 địa điểm quyên góp quần áo cũ ở quận 9:

 • Địa chỉ: 89 đường 882, khu phố 4, P. Phú Hữu, Q. 9, Tp HCM. Liên hệ chị Lan qua số điện thoại: 0908 017 429.
 • Địa chỉ: 616 đường Đỗ Xuân Hợp, khu phố 3, P. Phước Bình, Q.9, Tp HCM. Liên hệ chị Mỹ Loan qua số điện thoại: 0937 722 828.
 • Địa chỉ: 25, tổ 5, khu phố 3, P. Phước Long B, Q. 9, Tp HCM. Liên hệ chị Thu qua số điện thoại: 0908 412 744.

Nơi Nhận Quần Áo Cũ Từ Thiện Ở Phú Nhuận

Ở quận Phú Nhuận cũng có một địa điểm quyên góp quần áo cũ mang tên “Tủ quần áo yêu thương” đang hoạt động. 

Tại đây, họ thường nhận những bộ quần áo cũ từ các tình nguyện viên để chuyển đến cho những người nghèo, người già không có nơi ở và trẻ mồ côi có thu nhập thấp. 

Mặc dù đó chỉ là những bộ quần áo cũ đối với bạn, nhưng với những người khó khăn thì đó là một món quà quý giá. 

 • Nếu bạn muốn đóng góp, hãy đến địa chỉ 18 đường Đoàn Thị Điểm, P.1, Q. Phú Nhuận, Tp HCM.

Cho Quần Áo Cũ Từ Thiện Tại Nhà Bè

Tại Sài Gòn đất chật người đông, chúng ta có thể thấy những người lớn tuổi, trẻ em hoặc người khuyết tật đang vật lộn để kiếm sống. 

Một cách đơn giản để giúp họ giảm bớt gánh nặng tài chính là quyên góp những bộ quần áo cũ không còn sử dụng. Tại huyện Nhà Bè, chúng ta có thể đến những địa điểm sau để quyên góp quần áo cũ:

 • Địa chỉ 1: Văn phòng Ấp 1, xã Long Thới. Liên hệ chị Hòa – 0989 649 490.
 • Địa chỉ 2: Văn phòng Ấp 1, xã Hiệp Phước. Liên hệ chị Lan – 0932 071 503.

Tặng Quần Áo Cũ Tại thánh thất Cao đài Hiệp Phước, Nhà Bè

Ở huyện Nhà Bè có một địa chỉ quyên góp quần áo cũ khác nữa là Thánh thất Cao đài Hiệp Phước. 

Nếu bạn có quần áo cũ không dùng tới thì hãy đến địa chỉ này thay vì vứt đi. Bằng cách này, bạn đã giúp đỡ được rất nhiều người khó khăn trong cuộc sống.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Thánh thất Cao đài Hiệp Phước, ấp 3, xã Hiệp Phước, Nhà Bè, Tp HCM.
 • Người phụ trách: cô Hồng.
 • Số điện thoại: 0358 657 9570.

Địa Chỉ Nhận Quần Áo Cũ Tại Thủ Đức

Nếu ta giúp đỡ người khác, ta sẽ cảm thấy hạnh phúc và an lạc. Hãy đến địa chỉ dưới đây để quyên góp quần áo cũ và mang đến nụ cười cho những người khó khăn. Mặc dù quần áo có thể đã cũ, nhưng nó vẫn có giá trị đối với những người cần thiết như trẻ em, người già và người khuyết tật.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 28 đường 4, khu phố 6, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp HCM
 • Người phụ trách: Chị Liên
 • Số điện thoại: 0963 692 228.

Từ Thiện Quần Áo Cũ Linh Đông Thủ Đức

Ngoài địa chỉ mà chúng tôi đã cung cấp ở trên, reNEW còn biết một địa điểm khác để quyên góp quần áo cũ ở quận Thủ Đức. Nếu bạn ở khu vực này, bạn có thể ghé thăm nơi này. 

Tuy nhiên, hãy kiểm tra kỹ trước khi quyên góp để đảm bảo quần áo là sạch và phù hợp để sử dụng. Bạn cần tránh tình trạng quần áo quá rách, vì người nhận sẽ không thể sử dụng được. Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 49, đường số 10, khu phố 3, phường Linh Đông, Tp HCM
 • Người phụ trách: chị Dương
 • Số điện thoại: 0913 858 802

Tặng Quần Áo Cũ Và Cơm Từ Thiện Tại Gò Vấp

Cửa hàng 0 đồng của các sơ Dòng Mến Thánh Giá Gò Vấp tại số 380/41 đường Phạm Văn Chiêu, phường 9, quận Gò Vấp đã phục vụ hàng nghìn suất ăn và quần áo cho người lao động nghèo trong khu vực trong 4 tuần mở cửa.

Cửa hàng mở cửa vào tất cả các ngày chủ nhật, tặng miễn phí cả suất điểm tâm và quần áo.

 Các tình nguyện viên và người tham gia đều được trân trọng và “ai dư đến cho, ai thiếu đến nhận”. 

Sơ Duyên, người sáng lập cửa hàng, mong muốn chia sẻ thật lòng, trân trọng người nghèo và có ý thức cộng đồng chia sẻ, chứ không chỉ đơn thuần là cho hay ban phát.

Quyên Góp Quần Áo Cũ Tại Tân Bình

Một trong những địa điểm quyên góp quần áo cũ ở Tp.HCM khá nổi tiếng và được nhiều người biết đến chính là cửa hàng “Đồng giá 0 đồng” ở quận Tân Bình. Mặc dù quy mô cửa hàng khá nhỏ và được bày trí ở ngoài sân, nhưng lại rất đơn giản và đậm chất nhân văn. Cửa hàng hoạt động theo phương châm “Ai thiếu đến lấy, ai dư đến cho”, hoàn toàn miễn phí. Ngoài quần áo, cửa hàng còn có các vật dụng khác như mũ nón, đồ chơi… Nếu bạn muốn quyên góp, hãy đến trực tiếp địa chỉ sau đây:

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 387 đường Lê Văn Sỹ, phường 2, quận Tân Bình, Tp. HCM (trong khuôn viên của nhà thờ Tân Sa Châu).

Nơi Nhận Quần Áo Cũ Qua Group Facebook “Quần Áo Từ Thiện TP.HCM”

reNEW muốn giới thiệu với các bạn về nhóm Facebook “Quần Áo Từ Thiện TP.HCM”, đó là một nhóm thiện nguyện hoạt động trực tuyến trên Facebook với hơn 8000 thành viên tham gia. 

Nhóm có mục đích tốt đẹp là giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Để tham gia nhóm, bạn chỉ cần đăng nhập vào Facebook, tìm tên nhóm và yêu cầu tham gia. 

Sau khi trả lời một số câu hỏi của ban quản trị, bạn sẽ trở thành thành viên và có thể tham gia vào hoạt động của nhóm.

 Nếu bạn có quần áo cũ không sử dụng, hãy mang đến những địa điểm quyên góp quần áo cũ ở TPHCM mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên. 

Điều này sẽ mang lại niềm vui, hạnh phúc cho những người khó khăn và cho chính chúng ta.

Địa Điểm Bán Quần Áo Cũ Tại Tp.HCM

Địa Điểm Bán Quần Áo Cũ Tại Tp.HCM
Địa Điểm Bán Quần Áo Cũ Tại Tp.HCM

Nếu bạn đang muốn tìm một địa điểm để bán quần áo cũ của mình thì hãy đọc tiếp phần này để biết thêm thông tin về những nơi mà bạn có thể bán chúng.

Đầu tiên, bạn có thể đến các cửa hàng bán quần áo cũ để bán sản phẩm của mình. Các cửa hàng này sẽ chấp nhận các mặt hàng quần áo cũ và trả tiền cho bạn sau khi thống nhất về giá cả. 

Nếu bạn không biết các cửa hàng bán quần áo cũ nằm ở đâu, hãy tìm kiếm trên Google để tìm ra các cửa hàng ở gần nơi ở của mình nhé

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các trang web và các app di động  để bán quần áo cũ của mình. Khi bán hàng trên các trang web hoặc app này, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ cho trang web hoặc ứng dụng.

Nếu bạn ở Tp.HCM, một địa điểm mà bạn không thể bỏ qua đó là reNEW. Đây là một cửa hàng bán quần áo cũ, quần áo second hand tại TP. HCM, nơi bạn có thể tìm thấy những sản phẩm thời trang đẹp và chất lượng với giá cả phải chăng. 

Đặc biệt, reNEW còn là một cửa hàng xã hội có mục đích giúp đỡ những người khó khăn, phần lợi nhuận của reNEW sẽ được dùng để hỗ trợ các hoạt động từ thiện và các dự án xã hội khác. 

Bạn cũng có thể trao đổi hoặc bán quần áo cũ của mình cho reNEW, chúng mình sẽ kiểm tra và trả giá phù hợp.

Hy vọng phần này đã giúp bạn biết thêm thông tin về những nơi để bán quần áo cũ. Hãy lựa chọn cách phù hợp với bạn và bán những sản phẩm của mình để có thêm ngân sách cho những nhu cầu khác nhé!

Xem thêm: Dịch Vụ Thu Mua, Thanh Lý Quần Áo Giá Cao

Những Lưu Ý Khi Cho, Tặng Hoặc Bán Quần Áo Cũ

Những Lưu Ý Khi Cho, Tặng Hoặc Bán Quần Áo Cũ
Những Lưu Ý Khi Cho, Tặng Hoặc Bán Quần Áo Cũ

Khi cho, tặng hoặc bán quần áo cũ, bạn cần lưu ý một số điều để đảm bảo rằng những món đồ của bạn sẽ được sử dụng và giúp ích cho người khác.

Trước tiên, hãy lựa chọn đúng nơi để cho, tặng hoặc bán quần áo cũ. Nếu bạn muốn giúp đỡ những người khó khăn, hãy tìm kiếm các tổ chức từ thiện hoặc nhóm cộng đồng địa phương.

 Đối với những món đồ chất lượng tốt, bạn có thể cân nhắc bán để có thể thu về một số tiền và đóng góp vào quỹ từ thiện.

Khi chuẩn bị quần áo cũ, hãy đảm bảo rằng chúng đã được giặt sạch và thơm tho. Bạn cũng nên tách riêng các món đồ theo kích thước và phân loại để dễ dàng xử lý.

Đừng quên kiểm tra các điểm hư hỏng trên quần áo và nếu có rách thì nên vá lại.  Hãy đóng gói các món đồ cẩn thận để đảm bảo rằng chúng sẽ không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng việc cho, tặng hoặc bán quần áo cũ không chỉ giúp ích cho người nhận mà còn là một cách để giảm thiểu lượng rác thải và bảo vệ môi trường. 

Hãy cùng chung tay với những người khác để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn!

Câu Hỏi Thường Gặp “Cho Quần Áo Cũ Ở Đâu?”

Hỏi: Tôi muốn cho quần áo cũ, tôi có thể đưa chúng đi đâu?

Trả lời: Bạn có thể cho quần áo cũ ở các tổ chức từ thiện, cửa hàng bán lẻ, hoặc trang web/ứng dụng bán hàng trực tuyến.

Hỏi: Làm thế nào để biết địa chỉ của các cửa hàng mua bán quần áo cũ?

Trả lời: Bạn có thể tìm kiếm trên Google hoặc các trang web bán hàng trực tuyến để tìm các cửa hàng mua bán quần áo cũ trong khu vực của bạn.

Hỏi: Tôi muốn quyên góp quần áo cũ cho các tổ chức từ thiện, làm thế nào để tìm các tổ chức này?

Trả lời: Bạn có thể tìm kiếm các tổ chức từ thiện trên Google hoặc tìm trên các trang mạng xã hội. Nhiều tổ chức từ thiện đều có trang web hoặc fanpage để giới thiệu về hoạt động của mình.

Hỏi: Có nên cho quần áo cũ cho các tổ chức từ thiện hay bán lại để lấy tiền quyên góp cho các tổ chức này?

Trả lời: Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, nếu bạn muốn giúp đỡ người nghèo và có thể, nên cho quần áo cũ cho các tổ chức từ thiện. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đóng góp thêm vào quỹ từ thiện, bạn có thể bán quần áo cũ và đóng tiền vào quỹ từ thiện.

Hỏi: Làm thế nào để chuẩn bị quần áo cũ trước khi cho hoặc tặng?

Trả lời: Bạn nên giặt sạch quần áo cũ trước khi cho hoặc tặng, đóng gói chúng trong túi hoặc hộp để dễ vận chuyển. Nếu quần áo bị hỏng, bạn có thể sửa chữa hoặc tách riêng phần vải để tái sử dụng.

Tóm Lại 

Tuy quần áo cũ không còn sử dụng được nữa, nhưng chúng vẫn có giá trị và có thể được tái sử dụng.

Việc cho, tặng hoặc bán quần áo cũ không chỉ giúp chúng ta giải quyết vấn đề lưu trữ, tạo không gian trong nhà cửa mà còn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và bảo vệ môi trường. 

Chính vì vậy, nếu bạn muốn tận dụng quần áo cũ của mình một cách có ích, hãy tham khảo những nơi để bán, cho hoặc tặng quần áo cũ một cách thông minh và hợp lý. 

Một trong những cửa hàng có uy tín đó là reNEW, nơi mà bạn có thể mang quần áo cũ đến để bán lại và nhận được giá trị tương đối. 

Chúc các bạn thành công và tạo ra những giá trị tích cực cho xã hội!