Giả mã ý nghĩa vòng tay 21 hạt theo phong thủy

Ngày nay rất nhiều người yêu thích vòng đeo tay phong thủy, đặc biệt là dạng chuỗi hạt. Tùy theo số lượng hạt mà chiếc vòng sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Nếu bạn đang muốn biết được ý nghĩa vòng tay 21 hạt thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Hãy cùng reNEW.vn tìm hiểu ngay nhé. 

Vì sao nhiều người thích đeo vòng tay 21 hạt? 

Đây là loại vòng tay phong thủy được bán phổ biến trên thị trường. Theo quan niệm xưa, nếu chúng ta có thờ thì có thiêng mà có kiêng thì có lành. Nếu sử dụng hoặc mang những món đồ phong thủy bên mình sẽ mang đến nhiều may mắn và thu hút được vượng khí. 

Vòng tay 21 hạt được nhiều người yêu thích
Vòng tay 21 hạt được nhiều người yêu thích

Bên cạnh những sản phẩm như tranh, tượng thì mọi người thường chọn vòng tay. Vòng 21 hạt là món đồ được mọi người yêu thích. Nó không chỉ là món trang sức ấn tượng mà còn mang ý nghĩa riêng biệt theo hướng tích cực. 

Ý nghĩa vòng tay 21 hạt là gì? 

Tùy theo quan điểm, vùng miền, tôn giáo mà vòng tay 21 hạt sẽ mang ý nghĩa riêng. 

Theo quan niệm Phật Giáo

Vòng tay 21 hạt tượng trưng cho Thập Ba La Mật – Thập Địa – Quả Vị Phật. Trong đó:

 • Thập Địa là 10 quả vị tu chứng của Bồ Tát 
 • Thập Ba La Mật là 10 điều đại hạnh của Bồ Tát
 • Quả Vị Phật chính là chỉ về câu chuyện lịch sử, danh xưng, hình tượng để phân biệt sự khác nhau giữa các vị phật.

Ngoài ra, vòng chuỗi 21 hạt còn là biểu trưng cho Ngũ Lực, Ngũ Căn, Ngũ Trí Phật và Thất Bồ Đề Phần. 

Theo quan niệm Luân Hồi

Trong phong thủy, vòng Luân hồi chính là sinh – lão – bệnh – tử. Và không một ai có thể tránh xa được quy luật này của cuộc sống. Trong đó các con số tượng trưng sẽ lần lượt là 1-2-3-4 ứng với sinh-lão-bệnh-tử. Vậy nên, nếu mang vòng có số hạt chia hết cho 4 hoặc chia cho 4 dư 3 thì là thiếu may mắn. Ngược lại nếu chia cho 4 dư 2 hoặc rơi vào số 1 thì sẽ gặp may mắn, tích cực. Vòng tay 21 hạt khi mang chia cho 4 sẽ dư 1 và rơi vào chữ sinh. Như vậy, dựa theo ý nghĩa này thì vòng 21 hạt sẽ mang đến điều tốt cho người đeo. 

Vòng tay 21 hạt mang ý nghĩa tích cực theo thuyết âm dương
Vòng tay 21 hạt mang ý nghĩa tích cực theo thuyết âm dương

Theo thuyết Âm Dương

Quan niệm từ xưa cho rằng khi nhắc đến số chẵn sẽ tượng trưng cho âm và số lẻ sẽ tượng trưng cho dương. 

 • Âm mang ý nghĩa là âm khí những điều xui xẻo, không may mắn. 
 • Dương là nói đến dương khí những điều tốt đẹp, may mắn. 

Vậy nên, ý nghĩa vòng tay 21 hạt theo thuyết này chính là dương khí. Khi đeo hoặc mang bên mình vòng tay này sẽ hấp thu được điều may mắn, tích cực từ xung quanh. 

Kích thước và số hạt theo tiêu chuẩn mà mọi người nên biết

Nếu bạn đang muốn mua vòng tay nhưng chưa biết nên chọn số hạt với kích cỡ ra sao thì có thể tham khảo một số tiêu chuẩn dưới đây. 

 • Thông thường, vòng tay 21 hạt sẽ có size 8mm
 • Vòng 19 hạt sẽ có size 10mm
 • Vòng 17 hạt thì size 12mm
 • Vòng 15 hạt với size 14mm
 • Vòng 14 hạt size 16mm
 • Vòng 13 hạt size 18mm
 • Vòng 12 hạt size 20mm

Tuy nhiên, tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn kích thước cũng như số hạt theo ý thích. Nhưng cần phải chú ý đến kích thước của hạt. Bởi vì nếu hạt to mà chọn số hạt nhiều thì vòng tay sẽ lớn và không vừa với tay của bạn. 

Tùy theo cổ tay mà chọn kích cỡ vòng phù hợp
Tùy theo cổ tay mà chọn kích cỡ vòng phù hợp

Đeo vòng tay 21 hạt như thế nào thì tốt? 

Thông qua việc tìm hiểu ý nghĩa vòng tay 21 hạt, bạn sẽ biết rõ hơn lý do mọi người yêu thích món đồ này. Tuy nhiên, để đảm bảo điều tích cực luôn đến với bản thân thì hãy chú ý cách đeo. Vòng tay 21 hạt khá giống như các loại vòng phong thủy khác trên thị trường. Và cách đeo của những chiếc vòng này sẽ tương tự nhau. Nhưng nếu đeo bên tay phải thì sẽ mang ý nghĩa khác so với khi đeo bên tay trái. Lời khuyên chân thành cho bạn là nên luân phiên thay đổi vị trí tay khi đeo để vòng phong thủy phát huy tốt nhất tác dụng vốn có.

Đặc biệt, khi đi đến những nơi nguy hiểm hay có nhiều âm khí thì bạn nên đeo vòng ở tay phải. Theo quan niệm xưa, đeo tay phải sẽ giúp phát huy năng lượng tốt giúp bảo vệ, che chở bạn tránh xa những điều không may. Ngược lại, nếu bạn đến nơi cần có sự may mắn như hội nghị, đấu giá,…thì hãy đeo vòng tay ở tay trái. Đặc biệt chú ý, bạn tuyệt đối không nên đeo vòng tay ở cả 2 tay. Bởi vì, đây chính là điều cấm kỵ  và ảnh hưởng không tốt đến vận khí của bạn. 

Một số lưu ý khi lựa vòng tay hạt

Hiện thị trường có rất nhiều loại vòng tay khác nhau cho mọi người thoải mái lựa chọn. Bạn có thể chọn theo sở thích nhưng cần phải chú ý một vài điều cơ bản sau đây: 

 • Cần đo kích cỡ cổ tay để chọn vòng tay vừa vặn; không nên đeo quá chật hay quá rộng. 
 • Nữ giới có cổ tay nhỏ thì nên chọn vòng 10mm hoặc 12mm trở xuống là phù hợp nhất. 
 • Với nam giới thì chọn vòng có size 12mm trở lên sẽ toát lên sự mạnh mẽ và thể hiện được vẻ nam tính.
Nam giới nên chọn vòng tay có hạt lớn để thể hiện sự mạnh mẽ
Nam giới nên chọn vòng tay có hạt lớn để thể hiện sự mạnh mẽ

Lời kết 

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã phần nào biết được ý nghĩa vòng tay 21 hạt. Hy vọng sau khi tìm hiểu, mọi người sẽ hiểu rõ hơn để có thể chọn vòng tay và đeo đúng cách để thu hút những điều tốt đẹp.